Các bẫy thường gặp trong luyện thi Toeic

Hello guys.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ về một phần rất hay và quan trọng của phần listening toeic, đó là các mẹo và bẫy thường gặp trong đề thi part 1 toeic. Mình thường nghe rất nhiều bạn than thở về phần listening trong đề thì toeic, vì kỹ năng nghe còn yếu và
trong đề thi thường có rất nhiều bẫy nên có rất nhiều bạn cảm thấy sợ phần này.
Nhưng nếu chúng ta có một phương pháp luyện thi toeic thật tốt và biết những thói quen ra đề của toeic, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng.

Và thường thì part 1 và part 2 là những mỏ vàng để chúng ta kiếm điểm và nhất là part 1, nếu các bạn hiểu rõ thói quen ra đề của toeic thì bạn sẽ có được một số điểm đáng kể trong phần part 1 này.

1.1. BẪY SAI CHỦ NGỮ.
Đây là một bẫy rất dễ nhầm lẩn trong toeic. Có thể ta sẽ nghe được động từ và tân ngữ của đáp án đó rất khớp với bức tranh, nhưng người ta có thê dùng một chủ ngữ sai để bẫy các bạn.

Ví dụ như câu này.

Bẫy sai chủ ngữ trong luyện thi toeic
Bẫy sai chủ ngữ trong luyện thi toeic

Ở hình này các bạn để ý câu B. “người phụ nữ đang uống cái gì đó”.

Thì ở đây đúng là đang uống thật. nhưng ai đang uống hả các bạn? người đàn ông đúng không? Nên ở đây sẽ không đúng chủ ngữ. rõ ràng là người phụ nữ không phải người đang uống nên ta không thể chọn B. đáp án ở  đây là C “họ đang ngồi đối diện nhau”.

Khi nghe, nếu các bạn nghe không kỷ sẽ rất dễ bị nhầm man hay woman. Thường các bẫy này sẽ bẫy các từ âm gần gần nhau.

Thường trong những tranh có 2 người đang ăn uống thế này người ta sẽ không dụng having meal/dinner. Mà dùng một từ khác đi như facing each other/enjoying the food…vân vân. Nên ta phải chú ý.

Ta sẽ có một ví dụ khác.

Bẫy sai ngữ pháp Toeic
Bẫy sai ngữ pháp Toeic

Ở đây các bạn để ý câu B. đúng là trên bàn có cái gì đó thật, nhưng không phải là meal, mà la menu. Khi nghe ta rất dễ nhầm cái âm “mêu mêu” này, và chọn nhầm đáp án.

Đáp án ở đây là D: Họ đang ngồi trong nhà hàng.

1.2. SAI VỀ HÀNH ĐỘNG.

Đây cũng là một cái bẫy rất ác trong đề thì toeic. Khi tất cả mọi thứ đều có vẻ đúng nhưng hành động lại bị sai.

Cô có ngay một ví dụ.

Sai về hành động trong Toeic
Sai về hành động trong Toeic

Các bạn chú ý giúp cô vào câu A. ta có chủ ngữ là “ông ta” và tân ngữ đúng là “con bò” thật. nhưng hãy xem hành động ở đây là gì? “washing” tắm, ở đây ông ấy có tắm cho bò không? Không phải đúng không? Nếu là tắm cho con bò thì phải thả nó ra khỏi chuồng, lấy vói nước xịt rồi chà các kiểu. nhưng đây con bò vẫn ở trong chuồng và cũng chả có nước nôi gì ở đây hết.

Mà đáp án sẽ là một câu không có từ “bò”. B. ông ấy đang vuốt vé con thú.

Khi nghe chúng ta rất dễ chọn A vì thấy rõ ràng nguyên con bò to đùng. Nhưng các bạn nên cần thận, không phải lúc nào chủ ngữ và tân ngữ đúng thì câu đó đúng. Điều quan trọng là các bạn phải nghe kỷ câu. Thấy sai một chi tiết thì loại luôn.

Tất nhiên có một số động từ có âm gần gần nhau mà ta cần nghe kỷ. như:

  • Watching -> washing.
  • Looking -> putting -> pushing.
  • Sitting -> seeing -> seeking -> eating
  • Having -> harvesting

Một ví dụ nửa

Sai về hành động trong Toeic
Sai về hành động trong Toeic

Ở đây các bạn chú ý vào câu D. Các bạn thấy có seat là ngồi thật và nếu các bạn nghe ko kỷ thì có thể chọn D. Vì ông này đang ngồi thật. Nhưng các bạn để ý động từ chính ở đây là waiting, “Đợi để được ngồi”, như vậy có nghĩa ông này chưa ngồi. Nhưng trong hình ta thấy rõ ràng ông này ngồi lù lù, trên tay cầm cuốn sách. Như vậy đáp an phải là B.

Xem thêm: Các bẫy thường gặp trong đề thi Toeic Part 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.